Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành sản xuất, thương mại, vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp ở đây rất đơn giản, đó là ở trong vùng nguy cơ dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng việc đó rất khó khăn: “Công việc của chúng tôi rất quan trọng và chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “Tôi sẽ không thể làm việc nếu không có sự quản lý của tôi” … Nhưng bạn phải nhắm mắt thuyết phục bản thân để tránh Hãy mạo hiểm cho bản thân, gia đình bạn, hàng ngàn người chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng mình có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm. Ngay từ đầu đã có những biện pháp quyết liệt để loại trừ dịch bệnh này như Việt Nam và một số nước Châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như một số nước Châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài và chắc chắn sẽ gây thiệt hại về người (nhất là người cao tuổi) và thiệt hại về kinh tế. Phổ biến ở Hàn Quốc, sau đó ở Ý và các nước Châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để diệt trừ dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh, không thể không kể đến các biện pháp này là dịch do người dân tự giác. Những người khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng ở các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, vừa làm vừa làm. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện nhiễm CoV, chính quyền sẽ cách ly để điều trị, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại từng đối tượng vào F0, F1, F2, F3 là bắt buộc phải cách ly. . Đây là sự lạc quan về việc đeo khẩu trang và bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có hiệu quả với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc quay người lại cũng là một cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm, hoặc hy vọng rằng bạn sẽ đạt 80% khi bạn bị nhiễm, bởi vì nếu bạn nằm trong phạm vi 20%, đó là một sự thay đổi lớn. Bệnh viện quá đông và bạn sẽ không được gửi đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (khoảng hai tuần sau khi dịch lây lan, bệnh viện sẽ quá tải).

Hai điều quan trọng nhất với nhiều hy vọng lúc này là hạn chế, chờ thời tiết ấm hơn trong giai đoạn chuyển mùa hè (hoạt động của virus suy yếu) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một dịch bệnh toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, dịch bệnh này vẫn tiếp diễn hàng năm. Miễn dịch cộng đồng sẽ không được tạo ra cho đến khi chỉ có những người còn miễn dịch – như đối với vắc-xin, chúng ta phải đợi sớm nhất đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc-xin trên toàn thế giới đã được đảm bảo (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Nếu chúng ta tìm thấy vắc-xin và vi-rút không thay đổi thì cũng sẽ mất vài năm, đây là trường hợp tốt nhất.

Một khi tất cả các quốc gia coi vấn đề kiểm dịch là một quốc gia an toàn, và để giành chiến thắng trong cuộc chiến không vũ trang, hãy yên nghỉ. 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *