Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…”, tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, chẳng ai mong muốn thứ hạnh phúc miễn cưỡng này, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Tiền lương đã giảm, và công việc bán thời gian đã dừng lại vì hầu hết các nhân viên đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy. Cũng đã nghe và nhìn thấy những điều về Covid-19. Khiếu nại, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và nhà ở. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán nản, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp và phố xá tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu.

Tôi cũng nhiều lần rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng hỏi thăm hoặc gặp gỡ người khác, vì ở đâu cũng có cảnh báo. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị khóa học, dạy con học … và tập thể dục mỗi ngày để “về đến nhà”. .

Ngay cả thể thao – một thứ xa xỉ cố hữu Với nhiều người, khi bận bịu với guồng quay “cơm, áo, gạo, tiền” hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân thì giờ đây, tôi và các con. Thực hành mỗi ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo tòa thị chính gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời, nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Khoảng sân chung lát gạch đỏ ngả sang màu nâu, yên bình và trong lành đến mức chim chóc bay nhảy xung quanh. Hai hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Thấp thoáng những tán lá xanh mướt của cây xà cừ hàng thế kỷ, giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này thảm cỏ xanh mướt, thân nhỏ vươn thẳng lên trời. Những bông hoa dại tím nhỏ bé cố gắng ngóc đầu lên để khoe với họ.

Xuyên qua các bức tường của tòa thị chính, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có nghĩ quá nhiều rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Sao em cứ phải đau lòng nơi chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc chúng ta có.

Ngay cả trên bãi cỏ bên đường, vô số loài hoa dại lặng lẽ xuất hiện, giúp tô điểm cho cuộc sống, không hổ danh là tâm tư, tình cảm, lòng trắc ẩn của mọi người. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, bao gồm việc công ty, ca sĩ, người mẫu quyên góp tiền bạc, vật chất để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, công ty hỗ trợ tiền cho nhân viên … cứ như mưa trên trời. Về trung hạn, các trang web tin tức trong những ngày đen tối gần đây trở nên hào nhoáng.

Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó giúp tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự giản dị của cuộc sống từ phía tôi hoặc từ những người giàu có nổi tiếng đó và có cơ hội làm từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển về phía trước. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là phép thử về lòng kiên nhẫn với công dân, biết chia sẻ trách nhiệm, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến những mưu mô, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo. . Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang của Đông’a” Khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát thủ” (giết Nguyên vương), họ không màng đến nỗi đau, và nỗi đau rất nặng nề. Tướng quân Trần Hưng Đạo nói: “Nửa đêm khép gối, ruột đau như cắt”, rồi kế “Vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay một trận đánh nhanh hạ gục Vịt Donald. Quân Thanh của vua Quang Trung … tự hào về tinh thần dân tộc, quân dân đoàn kết, nghĩa quân.

Tuy nhiên, trong thời bình, có vẻ như thế hệ tương lai không có một người cha tinh thần chiến binh như họ trước đây. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, chà đạp lên nhau để được cao hơn người khác. . . Có thể nó ở ngay đâu đó, nhưng bây giờ khi phiên dịch tấn công, tôi chưa bao giờ thấy Việt Nam như thế này. Nhất quán.

Không yêu cầu thiên hạ phải đứng lên, không áp dụng chiến lược “vườn không nhà trống”, nhưng giờ đây “đất nước này cần mọi thứ để ngăn cản việc kiếm tiền, làm giàu, thăng chức, giải trí, trục lợi… sẽ…” nếu Chúng ta không có người thân đi cùng, điều này không có nhiều ý nghĩa; nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, thì sẽ không có cơ hội để giành tiền và tận hưởng nó. Đứng lặng người, cảm nhận hiện tại, hướng tới tương lai, chưa bao giờ tôi thấy nếu lãnh đạo và nhân dân giữ được tinh thần dũng cảm trong thời bình thì lại có niềm tin lớn lao vào tương lai của đất nước.

>> >> Bạn chiến đấu với dịch bệnh này ở nhà như thế này. “Je suis chez moi” là ở đây.

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *