Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp rất đơn giản, đó là chúng tôi ở trong vùng có nguy cơ dịch bệnh trong 14 ngày. Mọi người đều có những lý do để nghĩ rằng nó rất khó khăn: “Công việc của chúng tôi rất quan trọng và chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “Tôi sẽ không thể làm việc nếu không có sự quản lý của tôi” … Nhưng bạn phải nhắm mắt và thuyết phục bản thân để tránh rủi ro cho bản thân, Gia đình, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng và tất cả mạng sống của con người. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

– Tất cả các nước trên thế giới đều chống chọi với dịch bằng những cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: Thứ nhất là áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch ngay từ đầu như Việt Nam và Một số nước Châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa vào ý thức tự giác của người dân như ở một số nước Châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, gây thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi). Biện pháp cô lập Vũ Hán và các tỉnh có dịch, ngay sau đó, chúng tôi thấy có dịch ở Hàn Quốc, Ý và các nước Châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, tình trạng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để tiêu diệt tận gốc dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh mẽ, không thể loại trừ dịch bệnh chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân.

Một vấn đề quan trọng khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ nơi này sang nơi khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Những vấn đề toàn cầu mà thế giới phải giải quyết. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và sau đó phân loại các đối tượng khác nhau thành F0, F1, F2, F3 để cách ly bắt buộc. -Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang và lạc quan với bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen với việc đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có hiệu quả với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc quay người lại cũng là một cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Chỉ khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm bệnh hoặc muốn bị nhiễm bệnh, bạn mới vào 80% khu vực và điều này sẽ tự biến mất, vì chỉ có bạn ở trong 20% ​​khu vực, đó là một thay đổi tồi tệ. Nó quá tải, bạn Chúng tôi sẽ không được đưa đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (bệnh viện sẽ quá tải trong vòng hai tuần sau khi dịch lây lan.)

Hai hy vọng lớn nhất là duy trì điều độ và chờ thời tiết mùa hè. Làm ấm (suy yếu hoạt động của virus) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, dịch bệnh này vẫn tiếp diễn hàng năm. Không phải cho đến khi chỉ những người có quyền miễn trừ vẫn còn – thì các miễn dịch cộng đồng mới phát sinh. Về vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, vắc xin này đã có mặt trên toàn thế giới (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm để đạt được mục tiêu này, Tốt nhất là chúng ta nên tìm được vắc xin và vi rút sẽ không thay đổi. Sau 14 ngày nghỉ ngơi, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *