Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Do đó, dù rất đau, tôi vẫn quyết định kết thúc mùa phổ biến. Lúc đầu, tôi rất bực bội vì ngày mới gọi đến cũng không có tin tức của phóng viên. Làm việc, không họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là vấn đề tiền thuê nhà, chi phí cố định phải duy trì trong kỳ quyết toán. Đối với một công ty như chúng tôi, quyết toán nghĩa là doanh thu bằng 0 đồng vì không thể chuyển khoản. Tôi có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mỏng manh, không chịu được giông tố cuộc đời, thêm nữa là tiền mất tật mang, tâm trí, mỗi lần đọc báo tôi lại thấy hoảng sợ khi xem tivi. Khi dịch bệnh toàn cầu ngày càng gia tăng, tôi không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ sẽ mất ít nhất ba năm để xác định liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm và tôi đang bối rối trước Covid-19.

Tôi bắt đầu dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, thúc đẩy các kênh quảng cáo và thu hút khách truy cập. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì cuộc gọi không liên lạc được. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ thuê ngoài những công việc này. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời hiểu rõ hơn về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị. yêu cầu. Có nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể cho họ câu chuyện thành công rằng mùa Covid-19 luôn bận rộn, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ kèm theo bằng chứng là “mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm thiểu chi phí.

Tôi nhận ra rằng tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, mất mát nó đã biến mất; mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể bắt đầu lại. Trên thế giới này còn rất nhiều người chưa có cơ hội làm lại, tôi vẫn thấy mình may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm ngặt hơn, và tôi cũng đã quen với sự dễ dãi, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, như chấp nhận một Hà Nội bình yên trong lành. Mấy chục năm nay, kể cả ngày Tết, chuyện lạ chưa từng xảy ra.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi khía cạnh của cú sốc đều là một sự cân bằng mới. Ban đầu rất khó để đạt được sự đồng thuận, nhưng sau đó bạn sẽ ổn thôi. Thực tế đã chứng minh rằng những gì bạn cho rằng mình đang mất đi đôi khi lại là một thói quen rất khó bỏ, và không phải là không bỏ được.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *