Bị kỷ luật tại nhà trong trường hợp bùng phát không quá khẩn cấp

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã cho nghỉ chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp diễn, tôi phải Chán nản quá ”. . . Hai tháng trước, tôi vừa trả lời điện thoại. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Cô ấy đi du lịch và hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Được khoảng 10 ngày thì cô ấy cho tôi. Bức ảnh bầu trời chụp qua cửa sổ vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Em quên mất khả năng hội họa lâu rồi. Giờ em mới có thời gian tập trung vào những gì mình thích, đó là niềm vui” – Tôi trả lời: “Nếu em quên đi những khả năng khác của mình thì anh nhé.” Tìm kiếm. “— Hôm sau, cô ấy nhắn tin về món tôm và thịt vạc mà cô ấy rất thích:” Em làm rồi. Ngon lắm. ” Cô ấy nói rằng cô ấy muốn vá Internet, điều này được thực hiện để giết thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học nội dung sâu sắc nhất của mình trực tuyến, ngay cả khi trường của anh ấy không có phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ cho học sinh. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô nói: “Ở nhà cũng tốt, làm được nhiều việc mà lâu nay không đầu tư” -Chuyện của cô bạn khiến bạn suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ sự thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi tiêu cực. Nỗi sợ hãi về bệnh tật, nỗi sợ hãi về nghèo đói, nỗi sợ hãi về tuổi già, nỗi sợ hãi bị thương, nỗi sợ hãi thất nghiệp, nỗi sợ hãi về sự thờ ơ, nỗi sợ hãi cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Những người khác không sợ vi-rút, bởi vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác, chứ không phải thờ ơ như họ. Hãy khóc khi bạn ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất kỷ luật của bản thân.

Bạn tôi ban đầu nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng cô ấy cũng tuân theo kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi những lời khuyên nhủ? Mọi người nên ý thức điều này và trước hết hãy làm điều này để bảo vệ chính mình. Đây mới là cái gọi là tình yêu. Con người thật của tôi”. Xã hội và nhà trường luôn dạy Mục tiêu chính của học sinh là: hiểu được tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương thì làm sao thế hệ trẻ noi theo được? Cô so sánh tình trạng không khuyến cáo học sinh chép, kiểm tra hồ sơ trong kỳ thi … Tôi cũng thấy bạn bè rất tin tưởng vào cô. Ngay cả khi sự thay đổi đó khiến anh ấy lạc lối lúc đầu. Điều này giúp cô tìm ra con đường đúng đắn phù hợp với hoàn cảnh của mình: một con đường vừa “thực tế vừa lãng mạn”. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà mình đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất cũng không phải là người thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi tốt nhất.” .

“Trong phân tích cuối cùng,” ở nhà “nhiều nhất có thể chỉ là” cách xa xã hội “. Ngay cả khi ở nhà, bạn vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. Giống như Covid-19, các mối quan hệ thân thiết và cuộc sống lý tưởng không thể bị phá hủy. ,Là nó?

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *