Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Một lối sống tối giản được sinh ra từ Nhật Bản để đối phó với môi trường tự nhiên, chịu áp lực rất lớn. Khủng hoảng quyền lực và thời gian còn lại. Chủ nghĩa tối giản – cách “tối giản” nhất là loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, và mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. — Bản chất của lối sống tối giản là tự điều chỉnh. “Đơn giản” để “thuận tiện” cho mọi người mà không cần phải chuẩn bị cho cuộc thi “ném”. Và lần này, đây có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hay cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này không? Mùa “giảm béo” – Tháng 3, mùa ong mật sẽ tụ tập mật ong “, không phải lúc nào cũng đẹp như mô tả này. Chúng ta thường tìm thấy những bức tranh trong thơ, bài hát, âm nhạc và tranh vẽ, đằng sau những bức tranh cuối xuân tuyệt đẹp , Có “cỏ xanh trên đường chân trời” và “gỗ đỏ và trắng bên sông”, và một cơn mưa phùn tối tăm và khó chịu và sương mù … mưa ướt. Bí mật của thiên đường “hãy để tôi làm điều đó”. Có hại – chỉ nghĩ về nó làm cho nhiều người bị bệnh. Bất kỳ vết bẩn nào trong gia đình, nấm mốc, đồ dùng, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, truyền bệnh … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết ẩm ướt, ngoại trừ các tòa nhà cao tầng có độ ẩm hạn chế. Hầu hết các gia đình ở phía bắc nước ta vẫn phải “trải nghiệm” một mùa có thể kéo dài cả tháng. -Để chống lại “d Ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thực tế, từ truyền thống đến hiện đại.” Lời khuyên chống nicotine “không thể được đào sâu, nhưng rất cần thiết, đặc biệt là khi ngôi nhà thực sự trở thành chiến trường đầy chăn và quần áo Nó một trong những gợi ý tốt cho một ngày không thoải mái bằng cách đơn giản hóa các thiết bị điện và mạnh dạn vứt nó đi, “Thật đáng tiếc khi uống.” Thức ăn thành phẩm được chất thành đống, quần áo khô, ướt, bẩn được chất thành đống, nhưng nơi bạn có thể chạm vào chúng. Ruồi sẽ bay đến đó. Đồ đạc sẽ chất đống, một phần vì nó làm tăng thêm chất giảm xóc Một phần lý do là việc thiếu thực phẩm khô khiến mọi người muốn mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần giặt nhiều, và bạn càng có thể làm khô chúng mạnh hơn. Đây là một vòng luẩn quẩn mà bạn không thể thoát khỏi. Đặc biệt là trong các gia đình có trẻ em.

Vượt qua tâm lý “từ bi”, lưu trữ nhiều thứ để loại bỏ dư thừa là một cách tốt. Trái cây có thể giúp ngôi nhà thông thoáng, và sức khỏe và tâm trí của mọi người thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản của những ngày mát mẻ không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn đơn giản hóa những ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thực sự thời trang mỗi ngày, Và có những quy định nghiêm ngặt về nghệ thuật phối hợp, vì vậy việc tính toán quần áo và phụ kiện vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu việc loại bỏ mọi thứ. Bán hàng.

Bông vẫn là nguyên liệu đầu tiên an toàn và mềm mại, nhưng Nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Vì vậy, nếu chúng ta “loại bỏ” định kiến ​​về việc chọn quần áo với một lượng nhỏ nylon, thì đó sẽ không phải là ý tưởng tồi, bởi vì trong mùa mưa bất tận, nó chắc chắn là nhanh nhất trên dây phơi Quần áo khô. Theo như tôi quan tâm, ngày em bé đầu tiên của tôi chào đời rất cẩn thận (hoặc ngược) đến nỗi tôi không dám giặt quần áo bé con trong máy giặt hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ phải quay đầu lại ), vì vậy mùa mưa đã đến. Suy nghĩ, suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong những ngày mưa.

>> Một cuộc sống kỷ luật ngăn chặn mọi người khỏi bị xâm chiếm bởi căn bệnh– Giảm mùa dịch bệnh – thế giới đang trải qua những ngày lịch sử do sự tàn phá khủng khiếp của Covid-19. Có lẽ con người chưa bao giờ chứng kiến ​​sự “đóng băng” của cuộc sống. Hơn một nửa dân số đang chiến đấu với dịch bệnh tại nhà và hàng triệu người Chiến đấu cho cuộc sống của chính bạn trong phòng áp lực tiêu cực., Khu vực cách ly hoặc bệnh viện dã chiến .. Chính phủ đã ban hành luật theo các điều kiện cụ thể để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân. Thích nghi với tình hình thực tế, trong “sự chia rẽ xã hội”, ” Chọn một lối sống phù hợp khi mỗi gia đình là một pháo đài có thể là điều ai cũng phải làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 nên giữ các hoạt động của họ trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đơn giản, hiếm khi sử dụng đồ nội thất để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus trên các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu của họ “về mặt xã hội” và hạn chế mục đích mua hàng. Phương tiện truyền thông xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút, kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các bài viết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, hiện tượng siêu thị trống đã được ghi nhận, và do tâm lý đám đông và đàn áp quá mức, thực phẩm cũ đã tích lũy trong các bãi rác. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người giữ bình tĩnh ở nhà và thưởng thức những bữa ăn đơn giản chỉ trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, một lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Tiền cho các ví không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Điều này rất có lợi trong thực tế. Thực tế, thu nhập gia đình ít nhiều làm giảm thu nhập mà người lao động phải “ở nhà”. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng: một lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản đặt ra một thách thức để thay đổi bản thân – nó rất phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, chẳng hạn như: không có tiền trong ba ngày, giảm 20 nhu yếu phẩm không cần thiết hàng ngày, làm mới không gian. .. Có thể mang lại niềm vui cho chuỗi “Ngày gia đình phổ biến”. -Vì vậy, tại sao không tham gia vào những ngày nghỉ tại nhà luôn là xu hướng vui nhộn trong ngày đầu tiên tái thiết. Nhà ăn mặc và suy nghĩ như một tối giản?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *