4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về các quỹ đã lỗi thời

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền” và “thất nghiệp”. “” “Có lẽ từ khi chúng tôi bắt đầu làm việc đến giờ, chúng tôi” bỏ qua “? Mọi người đều giải thích lý do của họ hết lòng, anh ta không có đủ tiền, bao nhiêu công việc, làm thế nào để nuôi mẹ già, trẻ em … — Thấy nhiều người vẫn than phiền về sự nghèo khổ của mình dù đau khổ, nhưng tôi luôn có thể sống tốt, sống một cuộc sống có ý nghĩa, chăm sóc gia đình và tận hưởng hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của tôi mang lại, nhưng do công việc Vì lý do này, tôi đã không trượt tuyết trong nhà quá lâu một cách vô thức .

– Để giữ hòa bình trong mùa phổ biến, tôi đã áp dụng các nguyên tắc bảo quản sau:

1. “Hãy cứu lấy hũ gạo đói” Nguyên tắc: Tôi phải làm việc này mỗi ngày và bị kỷ luật. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi chợ hôm nay với mức giá 100.000 đồng, bạn nên đặt nó ở một vị trí riêng biệt. 10.000 đồng – chiếm tổng vốn thị trường 10%. So với một bữa ăn, đây là một khoản nhỏ, nhưng nếu bạn giữ chúng trong một tháng, một năm, nhiều năm … trong trường hợp điều tra để ngăn chặn thảm họa , Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều. Tự nhiên và phổ biến.

2. Nguyên tắc “Mackinaw” (bỏ qua nó): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, thật không may, khi cuộc sống bận rộn, tôi có một cuộc giải cứu Tài khoản của tôi. Tôi nghĩ rằng quần áo chỉ có thể được điều chỉnh và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn ngon, thức ăn ngon và uống cà phê ở nhà là đủ để bạn tỉnh táo trong công việc. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm gì đó, hãy nói với bạn Những từ xấu, xin vui lòng “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã hết hạn, hoặc nếu bạn từ chối lời mời uống cà phê, thì họ sẽ chỉ nói hoặc nhấp lưỡi của bạn không quá hai đến ba ngày. Vực thẳm, khi không có tiền tiết kiệm và không thể trả các hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn không còn thấy chúng nữa. — 3. Nguyên tắc suy nghĩ “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao (từ Hàng gia dụng cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày), chỉ vì chất lượng sản phẩm tồn tại trong một thời gian dài, có thể chỉ là một phần của thời hạn sử dụng rất lâu .. Không cần thiết phải xem xét nghiêm túc về thiết kế, giá cả và chất lượng nhiều lần, nhưng hãy mạnh dạn. Với đầu óc minh mẫn, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành một góc cà phê và một căn phòng. Tập thể dục, kết nối nhà bếp của các thành viên trong gia đình. .. Đây là cách của bạn để hạn chế cửa hàng của bạn, giảm chi phí xăng dầu và giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho các dự án trong tương lai.

Bạn sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Khi bạn gặp khó khăn, Tự lực là cách nhanh nhất để giúp bạn thoát khỏi bẫy tử thần. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay khi nào? Trong thời điểm khó khăn, điều gì là tốt nhất cho bạn Nó giúp bạn. Hãy lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với đất nước chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ về chủ nhân “Tôi đang ở nhà” tại đây Chủ đề bài viết, video và hình ảnh.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *