Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…”, tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, chẳng có thứ hạnh phúc bất đắc dĩ mà ai mong muốn, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy bực mình, bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Mức lương đã giảm, và công việc bán thời gian không còn nữa vì hầu hết các công ty đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy. Sự phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy rẫy những buồn chán, lê thê, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, mái trường và phố phường tấp nập. Trong số các bậc phụ huynh có con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán và khó chịu. Tôi cũng đã nhiều lần rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải cẩn thận hỏi thăm hoặc gặp gỡ người khác, vì ở đâu cũng có cảnh báo. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố nhà mình có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị khóa học, dạy con học… và tập thể dục mỗi ngày để “về đến nhà”. .

Ngay cả thể thao – một thứ xa xỉ cố hữu Với nhiều người, khi bận bịu với guồng quay “cơm, áo, gạo, tiền” hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân thì giờ đây, tôi và các con. Thực hành mỗi ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời. Nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và đặc biệt thoải mái. Cánh đồng màu đỏ gạch chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức lũ chim nhảy xung quanh. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thấp thoáng hiện ra trong sắc xanh của cây lá giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… tỏa hương thơm níu bước chân người đi. Dọc con đường này thảm cỏ xanh mướt, thân hình nhỏ bé vươn thẳng lên trời. Những bông hoa dại màu tím nhỏ bé cố gắng ngẩng đầu lên để chỉ cho họ.

Đi ngang qua các bức tường của các ngôi nhà công cộng của làng, tiếng đàn ghita vang lên – tiếng ghi ta của người thợ sửa xe ô tô vang lên. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi đẹp trai quá, bạn không nghĩ tôi đang ở Wonderland à? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao ta cứ phải đau đáu chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc mà chúng ta có.

Ngay cả trên bãi cỏ ven đường, có những bông hoa dại không tên tuổi, nhẹ nhàng vươn về phía ánh sáng, giúp tô điểm cho cuộc sống, không phụ lòng mọi người đều biết đến tên tuổi, tình cảm, tình yêu và lòng trắc ẩn. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, hình mẫu quyên góp tiền, vật chất để chống dịch, công ty quyên góp tiền cho nhân viên … như mưa trên trời. Về trung hạn, hãy chiếu sáng các trang tin tức trong những ngày đen tối gần đây.

Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Bên cạnh mình hay người nổi tiếng có cơ hội làm từ thiện thì ngược lại, đây là kẻ thù làm đảo lộn cuộc sống của con người, gieo rắc nỗi sợ hãi và đẩy sự trưởng thành về nguồn cội. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là bài kiểm tra lòng kiên nhẫn với công dân, sự chia sẻ trách nhiệm, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau khổ hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến những mưu mô, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo.

Bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, Việt Nam là một dân tộc anh hùng, mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng tinh thần quyết chiến vẫn lên cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang của Dong’a” Khi binh lính của Dai Yue khắc hai chữ “Sát” (giết Ruan Wang) trên tay, anh ấy đã không màng đến nỗi đau và rất đau đớn. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Nửa đêm đóng gối, ruột đau như cắt”, rồi kế hoạch “Vườn không nhà trống” ở thành Đường Long, hay tượng vua Quang Trung trong trận chiến thần tốc đánh tan quân Thanh… Tinh thần, dân tộc đoàn kết, quân sĩ đoàn kết là điều đáng tự hào. ——Nhưng trong thời bình, dường như các thế hệ tương lai không có được tinh thần chiến binh của cha ông mình. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau để cao hơn người khác … Điều này có thể đúng, nhưng bây giờ khi phiên dịch tấn công, tôi chưa bao giờ thấy tiếng Việt như thế này. Thích hợp.

Đừng kêu gọi mọi người đứng lên, đừng sử dụng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà đất nước bây giờ cần ngăn chặn tất cả. Nếu chúng ta không có người thân bên cạnh, thì việc kiếm tiền, làm giàu, thăng chức, đánh bạc, trục lợi … chẳng có ý nghĩa gì nhiều. Nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, sẽ không có cơ hội kiếm tiền và tận hưởng nó. Hãy đứng yên, cảm nhận hiện tại và hướng tới tương lai. Nếu lãnh đạo và nhân dân giữ vững tinh thần chiến sĩ trong thời bình, tôi chưa bao giờ có niềm tin vững chắc như vậy vào tương lai đất nước. cái nào? Chia sẻ bài viết, video, hình ảnh về “Je suis chez moi” tại đây.

ĐỗHải

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *