4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về các quỹ đã lỗi thời

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền” và “thất nghiệp”. “” Có lẽ chúng ta đang “bỏ qua” kể từ khi chúng ta bắt đầu làm việc cho đến hiện tại? Mọi người đều giải thích lý do của họ hết lòng. Anh ấy đã có đủ tiền, anh ấy có bao nhiêu công việc, nuôi mẹ già, trẻ con …

Tôi thấy nhiều người phàn nàn về sự nghèo khổ của họ mặc dù đau khổ, nhưng tôi luôn luôn Tôi có thể sống một cuộc sống tốt, sống một cuộc sống có ý nghĩa, chăm sóc gia đình và tận hưởng niềm hạnh phúc nhỏ nhoi do không gian sống nhỏ bé của tôi mang lại, nhưng do công việc, tôi vô tình trượt dài trong nhà một cách vô thức .

– Để có một giây phút thư giãn trong mùa phổ biến, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc bảo vệ, như sau:

1. Nguyên tắc “ngăn chặn cơn đói”: Tôi sẽ bị kỷ luật mỗi ngày vì làm điều này. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi chợ để giao dịch 100.000 đồng ngay hôm nay, bạn nên đặt nó vào một ví 10.000 đồng riêng biệt – 10% tổng số tiền trên thị trường. Đây là một lượng nhỏ so với một bữa ăn, nhưng nếu bạn giữ chúng trong một tháng, một năm, nhiều năm … Trong trường hợp điều tra để ngăn chặn thảm họa, bạn có thể Lưu lại rất nhiều. Tự nhiên và phổ biến.

2. Nguyên tắc “Mackinaw” (bỏ qua nó): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, thật không may, khi cuộc sống bận rộn, tôi có một tài khoản để cứu tôi. Tôi nghĩ rằng quần áo chỉ có thể được điều chỉnh và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn ngon, thức ăn ngon và uống cà phê ở nhà là đủ để bạn tỉnh táo trong công việc. Do đó, nếu ai đó vô tình giả mạo điều gì đó và nói những điều không tốt với bạn, vui lòng “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã hết hạn hoặc nếu bạn từ chối lời mời uống cà phê, họ sẽ chỉ nói hoặc nhấp lưỡi của bạn không quá hai đến ba ngày. Khi bạn rơi vào vực thẳm không đáy, không có tiền tiết kiệm và không thể trả các hóa đơn cơ bản nhất, thì mọi người sẽ không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn không còn nhìn thấy chúng nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao (từ hàng gia dụng đến nhu yếu phẩm hàng ngày), chỉ vì chất lượng sản phẩm tồn tại trong một thời gian dài, có lẽ chỉ một phần của thời hạn sử dụng là lâu dài. . Không cần nghiêm túc xem xét thiết kế, giá cả và chất lượng nhiều lần, nhưng hãy mạnh dạn xem xét nó một lần. Trong thời gian còn lại, hãy tỉnh táo, đọc một cuốn sách và uống một tách cà phê, và cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc cà phê và căn phòng. Tập thể dục, kết nối bếp của các thành viên trong gia đình … Đây là cách của bạn để hạn chế cửa hàng của bạn, giảm chi phí xăng dầu và giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho các dự án trong tương lai.

Bạn được sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của bạn. Khi gặp khó khăn, tự lực là cách nhanh nhất để giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần”. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong thời điểm khó khăn, người tốt nhất cho bạn là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *